Thứ Tư, 9 tháng 9, 2020

Bí quyết thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống

Với làn sóng văn hóa từ xứ sở kim chi, nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc hiện đang là xu hướng kinh doanh rất “hot” hiện nay, đặc biệt là những thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống. Tuy nhiên để có được những không gian nhà hàng Hàn Quốc mang đậm phong cách này đòi hỏi người thiết kế cần có sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa cũng như phong tục tập quán nước bạn.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một số bí quyết thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống đúng chuẩn.

Bí quyết thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống
Bí quyết thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống
Nguồn:fnb.qdc.vn

1. Nội thất thiết kế nhà hàng Hàn Quốc truyền thống chủ yếu làm bằng gỗ


Từ xa xưa người Hàn Quốc thích sử dụng các vật liệu nội thất từ nguồn gốc tự nhiên, đặc biệt là gỗ. Nó không chỉ thể hiện đức tính tiết kiệm đáng quý của họ, hơn nữa từ những không gian được thiết kế bằng gỗ, họ cảm nhận được sự thoải mái, tự nhiên, giản dị và vô cùng ấm cúng.

Gỗ được ưu tiên sử dụng hàng đầu khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống
Gỗ được ưu tiên sử dụng hàng đầu khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống
Nguồn:fnb.qdc.vn

Theo thời gian, nội thất gỗ dần trở thành đặc trưng tiêu biểu trong văn hóa xứ sở kim chi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra trong các bộ phim Hàn Quốc, dù là gia đình khá giả hay gia đình nghèo thì nội thất trong nhà luôn được làm bằng gỗ. Có thể nói rằng gỗ là vật liệu không thể thiếu trong không gian sống của họ.

Cho nên khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần lưu ý là phải phải sử dụng nội thất gỗ. Tuy rằng nội thất bằng gỗ không hề rẻ, tuy nhiên để thổi được cái hồn của một nhà hàng Hàn Quốc đúng chuẩn truyền thống thì bạn không nên phân vân.

=> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Nhật

2. Bàn ghế thấp hoặc ngồi bệt là đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc


Khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo đuổi phong cách truyền thống, họ luôn sử dụng bàn ghế thấp hoặc ngồi bệt. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu bởi người Hàn họ ưa chuộng sự tự nhiên và thoải mái.

Ngồi bệt khi dùng bữa là truyền thống của người Hàn Quốc từ ngàn đời nay
Ngồi bệt khi dùng bữa là truyền thống của người Hàn Quốc từ ngàn đời nay
Nguồn:fnb.qdc.vn

Khi dùng bữa, thay vì ngồi trên những bộ bàn ghế cao theo phong cách hiện đại thì người Hàn Quốc lại ưa chuộng ngồi trên những bộ bàn ghế thấp hoặc ngồi bệt trên thảm. Điều này không chỉ giúp họ thưởng thức món ăn thoải mái hơn mà còn khá thuận tiện khi gắp đồ ăn hoặc nói chuyện với mọi người trên bàn ăn.


3. Không gian thiết kế nhà hàng Hàn Quốc phải thật sự đơn giản và đầy tiện nghi


Khi bắt đầu thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống, bắt buộc bản thiết kế phải mang được những đặc trưng trong văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Có như vậy khi hoàn thiện nhà hàng mới mang được hơi thở, thực khách mới có thể cảm nhận được cái hồn của một nhà hàng Hàn Quốc truyền thống ngay tại Việt Nam.

Phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống luôn chú trọng vào các yếu tố: đơn giản, linh hoạt, khiêm tốn, không có những thiết kế cầu kỳ chi tiết, không gian của nhà hàng tập trung vào những hình khối với các vật liệu có giá trị sử dụng bền vững tạo ra không gian giản dị, hài hòa.

Chính vì vậy khi bắt đầu với mô hình thiết kế này, bạn nên bài trí không gian một cách khoa học, chuyên nghiệp và tối ưu công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của không gian, tạo ra một không gian vừa tiện nghi vừa tinh tế.

4. Nội thất trang trí khiến bức tranh thiết kế nhà hàng Hàn Quốc hoàn hảo hơn

Các thiết kế hoa văn, tranh tường và không gian xanh, ánh sáng vàng là điểm nhấn không thể thiếu để hoàn thiện bức tranh thiết kế nhà hàng Hàn Quốc.

Những bức tranh được vẽ lên chính là một điểm nhấn trong thiết kế
Những bức tranh được vẽ lên chính là một điểm nhấn trong thiết kế
Nguồn:fnb.qdc.vn

Công năng của nhà hàng không chỉ là giới thiệu đến thực khách các món ăn ngon và độc đáo, hơn nữa thực khách còn muốn được chiêm ngưỡng, được thưởng thức một bữa tiệc đầy đủ bao gồm thức ăn, không gian, âm nhạc và cả cái hồn của nhà hàng.

=> Xem thêm: Vài điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Cho nên khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống, ngoài nội thất bằng gỗ, những bộ bàn ghế thấp, ngồi bệt, … Bạn nên sử dụng các họa tiết trang trí tiêu biểu mang đậm dấu ấn văn hóa xứ sở kim chi, ví dụ như các thiết kế hoa văn cổ, tranh tường, đèn lồng… để những người Hàn Quốc xa quê cảm nhận được sự thân thuộc, những thực khách có hứng thú với văn hóa truyền thống Hàn Quốc được mãn nhãn.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những không gian xanh giúp không nhà hàng bạn được tươi mới, dễ chịu và đầy sức sống. Hoà thêm những ánh đèn vàng ấm áp sẽ làm cho những bữa ăn của thực khách tăng thêm sự ấm áp và ấm cúng.

Mỗi một nền văn hóa đều có những đặc trưng riêng không trộn lẫn, và văn hóa Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Với mỗi một mô hình thiết kế, muốn thành công đòi hỏi người thiết kế bên cạnh cái tầm cần có sự hiểu biết nhất định. QDC Design & Build xin chia sẻ với mọi người một vài bí quyết thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống, và hy vọng mọi người sẽ thành công với mô hình kinh doanh của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét