Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2020

Kim cương 1 ly giá bao nhiêu?

Bạn cần biết rằng giá của một viên kim phụ thuộc trọng lượng, màu sắc, độ tinh khiết và giác cắt là những yếu tố cơ bản hình thành nên giá của một viên kim cương. Nhiều người thắc mắc số ly của kim cương có ảnh hưởng đến giá hay không, kim cương 1 ly sẽ có giá bao nhiêu tiền.

Số ly là thông số dùng để đo kích thước của viên kim cương, 1 ly tương đương với 1mm. Số ly và carat có mối quan hệ tương quan và tỷ lệ thuận với nhau, từ hình dáng của viên kim cương dựa vào số ly ta có thể tính được số carat và ngược lại.

Tuy nhiên thông số ly lại ít được sử dụng để định giá giống như carat mặc dù 2 thông số này có mối tương quan đến nhau. Bởi vì kim cương tự nhiên có nhiều hình dạng, và mỗi hình dạng cùng một số ly sẽ có số carat khác nhau và ngược lại, chính vì thế mà các chuyên gia nhận định rằng khó định giá thông qua số ly mà nên định giá thông qua carat trọng lượng của viên kim cương.Hình 1

Cần lưu ý rằng giữa ly và carat có mối quan hệ tỷ lệ thuận cho nên dựa vào carat cũng tương tự như dựa vào số ly để định giá theo từng hình dạng cụ thể.

Vậy nếu muốn biết giá kim cương tự nhiên 1 ly bao nhiêu hay kim cương bao nhiêu tiền 1 ly thì phải làm thế nào.

Kim cương 1 ly giá bao nhiêu

Kim cương có kích thước 1 ly thường còn gọi là kim cương tấm, các loại kim cương này khá nhỏ và chỉ bằng 0.0057 carat hay khoảng 175 viên kim cương 1 ly sẽ có trọng lượng bằng 1 carat.

Điều này chứng tỏ kim cương ly rất nhỏ và thường dùng để trang trí xung quanh các viên kim cương lớn hơn.

Chúng ta sẽ dễ dàng thấy các viên kim cương tấm được gắn lên các trang sức bằng các chi tiết khá nhỏ để tăng thêm sự rực rỡ cho trang sức ấy. Một trang sức kim cương ngoài viên kim cương chính sẽ có nhiều kim cương tấm bao bọc xung quanh để trang trí tùy theo thiết kế.


Hình 2

Giá kim cương 1 ly trên thị trường hiện nay có nhiều khoảng giá trong đó giá thấp nhất là khoảng 75.000VND 1 viên kim cương tấm có kích thước 1 ly.

Kim cương 1 ly thông thường được cắt theo kiểu cắt tròn là phổ biến nhất vì nó có kích thước khá nhỏ và kiểu cắt tròn sẽ dễ dàng cắt hơn cũng như thông dụng hơn.

Nếu những viên kim cương có kích thước lớn hơn 10 ly sẽ được coi là hàng hiếm thì những viên kim cương tấm 1 ly này lại khá phổ biến trên thị trường.


Kim cương giá bao nhiêu 1 ly

Bạn đừng nhầm lẫn giữa kim cương giá bao nhiêu 1 ly và kim cương 1 ly giá bao nhiêu nhé không phải viên kim cương 1ly có giá thấp nhất là 75.000 VND thì kim cương 2 ly sẽ có giá 150.000 VND đâu nhé.

Kim cương giá bao nhiêu 1 ly được hiểu là một viên kim cương lớn có kích thước lớn hơn 1 ly ví dụ như 4 ly 5 ly thì sẽ được định giá theo từng ly như thế nào.

Như chúng ta cũng biết kim cương càng lớn thì càng hiếm và giá tri càng cao và giá trị này còn phụ thuộc nó bao nhiêu carat, thuộc phân nhóm màu sắc nước nào, độ tinh khiết ra sao và giác cắt thế nào.

Ở những viên kim cương này việc định giá phân ra 1 ly bao nhiêu lại không đem lại kết quả chính xác bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như viên kim cương nước D sẽ đắt hơn các viên còn lại hay độ tinh khiết FL sẽ cao hơn các độ tinh khiết khác.

Hình 3

Đặt trường hợp 2 viên kim cương cùng độ tinh khiết và màu sắc đều cắt tròn. Viên có kích thước 6 ly trọng lượng 1 carat sẽ có giá là 153.600.000 VND nếu tính chia ra theo 6 ly thì 1 ly lúc này sẽ có giá là 25.600.000 VND

Trong khi viên kim cương tương tự có kích thước 7 ly 1.30 carat thì có giá là 316.500.000 VND nếu chia cho 7 thì chúng ta sẽ tính được 1 ly lúc này khoảng 45 triệu đồng.

Chính vì thế kim cương giá bao nhiêu 1 ly là khá khó xác định nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố tác động đến giá của kim cương tự nhiên.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét